Đường ngựa vằn – Chương 44-45

Chương 44 – Cạm bẫy

Dì Châu làm việc cho Cận gia đã mấy mươi năm, trên danh nghĩa thì là chủ bộc, thật chất mọi người đều xem dì như một thành viên trong gia đình. Dì từng kết hôn, nhưng chẳng bao lâu thì chồng mất, lại không có con cái, vì vậy mà càng dốc tâm dốc sức cho Cận gia, xem mỗi người trong nhà đều là người thân của mình. Tuổi của dì đã cao, công việc cũng ít hơn rất nhiều, nhưng mọi việc nhà của Cận gia vẫn do dì cai quản, hơn nữa trên dưới đều rất tôn trọng dì. Vợ chồng Cận Trung cùng hai đứa con gái cũng xem dì như trưởng bối, không hề có khoảng cách.

Khác với những người trong Cận gia, giữa hai cháu gái, dì Châu rõ ràng là thương Ngữ Ca nhiều hơn một chút. Một phần vì Ngữ Ca cơ hồ là do một tay dì trông nom, mọi mặt trong sinh hoạt đều do dì thu xếp; mặt khác, tính tình của Ngữ Ca hướng nội, ít nói, có uất ức gì cũng đều giấu hết trong lòng, khiến dì xót xa vô cùng. 

Để tiện cho việc đi lại giữa công ty, Ngữ Ca đa phần đều ở trong căn hộ của mình, nhưng cô không có nhiều thời gian dọn dẹp nhà cửa, lại không muốn để người lạ tùy tiện ra vào chỗ ở của mình, dì Châu hiểu rõ điều này, nên đã nhận công việc này về cho mình. Mỗi ngày sau khi Ngữ Ca đi làm, dì Châu sẽ bảo tài xế chở đến “Cảnh Duyệt Vinh Viên” để thu dọn cho đại tiểu thư.

Hôm nay, mới sáng sớm Cận lão phu nhân đã gọi xe ra cửa, ở nhà không có tài xế khác, dì Châu bèn gọi taxi. Ngờ đâu Khương Quỳ lại sang gửi cây kiểng cho Cận lão gia đúng vào lúc này, và bây giờ thì đang trò chuyện với người làm vườn.

Thấy dì Châu thay đồ như muốn ra ngoài, Khương Quỳ lấy khăn ra lau tay sạch sẽ rồi mỉm cười bước tới.

“Dì Châu.”

Ngay từ nhỏ Khương Quỳ đã rất thường xuyên đến Cận gia, dì Châu cũng rất quen thuộc với con người này, hơn nữa, dì không khác gì những người lớn tuổi khác, rất hy vọng chàng trai lịch thiệp hiểu chuyện này trở thành một thành viên trong gia đình. Gần đây Khương gia lại thường xuyên đến đây, dường như rất có ý định phát triển theo hướng ấy, Khương Quỳ lại làm việc trong Cận Thị, là trợ thủ đắc lực của Ngữ Ca, nếu thật sự có thể kết duyên thì quả là một hỷ sự lớn.

“Ồ, Tiểu Khương lại sang đây phụ giúp chăm cây à?”

“Vâng, Cận gia gia có nhà không ạ?”

Khương Quỳ vừa nói vừa nhìn vào trong nhà, vẻ mặt cẩn trọng. Lớp trẻ đều rất sợ Cận Ân Thái, điểm này dì Châu rất rõ, bèn cười đáp:

“Trong phòng sách đấy, giờ này chắc là đang xem tin tức, lát nữa cậu hãy vào.”

“Dạ được. Dì Châu chuẩn bị ra ngoài sao?”

“Ừm, sang chỗ của Tiểu Ca.”

Mắt của Khương Quỳ chợt sáng lên, “Ồ. Vậy…. tài xế đâu?”

“Chở phu nhân ra ngoài rồi.”

“Vậy để cháu đưa dì sang đó.”

“Không cần đâu, tôi gọi taxi là được.”

“Dù gì cũng rảnh rỗi, để cháu đưa dì đi.”

Sau một hồi từ chối không thành, dì Châu đành gật đầu đồng ý. Khương Quỳ rất vui mừng mà đi rửa tay rồi lấy xe.

 

Trong thang máy, Khương Quỳ vờ như rất tự nhiên mà hỏi:

“Ngữ Ca nói khi nào sẽ về ạ?”

Dì Châu không nhận ra sự kỳ lạ, trái lại quay sang nhìn cậu và híp mắt cười.

“Chỉ mới đi đây mà đã nhớ rồi sao?”

“Ồ không…” Khương Quỳ lập tức đỏ mặt, ấp a ấp úng mà giải thích.

“Cậu không biết tự hỏi tiểu thư sao? Lớn vậy rồi mà da mặt còn mỏng thế?”

Khương Quỳ gãi đầu ngượng ngùng, “Cô ấy nói trong buổi họp là cuối tuần sẽ về công ty….”

“Nhưng cậu muốn được gặp tiểu thư đầu tiên?”

Dì Châu dùng khuỷu tay đẩy đẩy vào người Khương Quỳ ghẹo anh.

“Dì Châu.”

“Ha ha…”

Chẳng mấy chốc thì thang máy đã đến nơi, dì Châu lấy chìa khóa mở cửa, dẫn Khương Quỳ vào trong.

“Cậu ngồi chơi nhé, tôi dọn dẹp một chút, rất nhanh thôi.”

Khương Quỳ xắn tay áo lên bảo: “Để cháu giúp dì!”

“Không cần! Đàn ông con trai ai lại làm việc nội trợ chứ, cậu ngồi chơi, một lúc là xong ngay.”

Nói xong, dì Châu mở cửa phòng ngủ của Ngữ Ca, bắt đầu dọn dẹp. Khương Quỳ đứng bên ngoài, nhanh chóng đảo mắt quanh phòng, giường gối khá chỉnh tề, chỉ có vài tờ giấy đặt ở đầu giường là hơi bừa bộn. Đầu giường còn có “người ngoài hành tinh” mà anh tặng, nhìn thấy cái này, khóe miệng của Khương Quỳ chợt hiện lên một nụ cười lạnh.

Dì Châu ôm một xấp khăn đi vào phòng tắm.

“Con người của Tiểu Ca ấy, cái gì cũng tốt, có điều cứ hễ bận rộn là không cần biết đến bản thân. Cậu nói đấy, công việc thì làm sao mà làm cho hết chứ, xong việc này thì cũng còn việc khác, nhưng sức khỏe là của mình, ngã bệnh thì cũng chỉ có mình chịu.”

Thừa lúc dì Châu đi vào phòng tắm, Khương Quỳ nhanh chóng tiến tới bên đầu giường, chớp mắt đã rút lọ tinh dầu ra bỏ vào túi quần, miệng vẫn đáp:

“Nếu không nhờ Ngữ Ca bán mạng như vậy, Cận Thị làm sao được như ngày hôm nay chứ.”

“Tuy là vậy, nhưng con người chứ đâu phải máy móc, Tiểu Ca và Hoan Nhan có thể cân bằng một tí thì tôi vui rồi.”

Dì Châu thu dọn xong nhà tắm thì đi ra đóng cửa. Khương Quỳ sớm đã đứng trở về vị trí bên ngoài phòng như ban đầu, trên mặt vẫn là nụ cười rạng rỡ.

“Ngữ Ca giỏi giang, dì Châu nên vui mừng mới phải.”

“Cậu không thấy xót sao?” Dì Châu lườm Khương Quỳ một cái.

“À….” Khương Quỳ nhất thời không biết trả lời thế nào, lại bắt đầu gãi đầu.

“Hì, tôi chỉ mong có người đến san sẻ với Tiểu Ca, hiểu nó thương nó chăm sóc cho nó, có vậy thì tôi cũng an tâm.”

Khương Quỳ lập tức đứng thẳng người lên, nét mặt ngây thơ, “Vâng ạ!”

“Này, chờ xem biểu hiện của cậu đấy nhé!”

Dì Châu vừa nói chuyện với Khương Quỳ vừa làm việc, chẳng bao lâu đã xong xuôi mọi chuyện. Khi ra khỏi phòng để quần áo, trên tay dì lại có thêm vài bộ đồ của Ngữ Ca. Khương Quỳ tinh mắt nhìn thấy một chiếc áo trượt tuyết mang hoa văn chữ cái lẫn trong số đó, đấy rõ ràng không phải là phong cách của Cận Ngữ Ca, nhưng lại có cảm giác rất quen mắt, dường như đã từng thấy ai mặc nó. Tuy nhiên, anh vẫn không để lộ suy nghĩ, chỉ vờ như không có chuyện mà cùng dì Châu rời khỏi.

 

Khó khăn lắm Kiều Hiểu Kiều mới được một kỳ nghỉ, vậy mà Cận Ngữ Ca lại dắt theo Tiểu Quan đi công tác. Những ngày đầu Kiều cảnh quan còn giống như là con dê sổng chuồng, không dẫn F4 đi đây đó thì đi tìm Du Khả với Hứa Lăng Quân, ngày đêm chơi bời vui không tả siết, có lúc còn chạy liền ba chỗ trong cùng một đêm. Nhưng chỉ vài ngày sau, cô bắt đầu cảm thấy bồn chồn, hay buồn vu vơ, làm gì cũng không có tinh thần, suốt ngày chỉ muốn đến “Cảnh Duyệt Vinh Viên”. Nhưng đến đó lại không có ai, chỉ đành lảng vảng loanh quanh chờ đợi, chung quy cũng đã ngoan hơn rất nhiều.

Chờ mãi mới đến ngày Ngữ Ca hứa sẽ quay về, thì một đêm trước đó, Kiều cảnh quan lại nhận được mệnh lệnh đột xuất bắt cô phải sang tỉnh kế bên hỗ trợ phá án. Vé máy bay mà trong đồn mua cho cô lại rất là chết tiệt mà cách đúng một tiếng đồng hồ so với giờ mà chuyến bay của Ngữ Ca đáp xuống, Kiều cảnh quan tức đến mức suýt đập vỡ điện thoại.

Song, thói quen phục tùng mệnh lệnh đã được huấn luyện qua bao năm đâu phải là thừa, dù cho cô không bằng lòng cách mấy cũng đâu còn cách nào khác. Sáng sớm thức dậy thì Hiểu Kiều đã vội vàng giải quyết bữa sáng rồi xách theo hành lý chạy ra sân bay.

Võ Khoan và Vệ Kiến Đông sớm đã có mặt và đang chờ cô ngay trước cổng. Hiểu Kiều bước xuống taxi, hội hợp với họ rồi cùng vào phòng chờ.

Điện thoại của Ngữ Ca đã gọi đến vào lúc này, Hiểu Kiều chuyển hành lý sang một tay khác, bắt máy lên:

“A lô?”

“Mình về rồi, vừa xuống máy bay.”

“Ừm, mình biết.”

Cận Ngữ Ca không nói thêm gì nữa, im lặng chờ đợi kế hoạch của Hiểu Kiều. Giờ đây cô đã ngày càng khác trước, lâu quá không gặp, cô cứ cảm thấy không thể tập trung, cái cảm giác muốn gặp nhau đặc biệt mãnh liệt.

Hiểu Kiều ho húng một tiếng. Nghe thấy tiếng ho này, Ngữ Ca rất nhạy cảm mà biết rằng, có việc!

Quả nhiên, Kiều cảnh quan ấp a ấp úng nói:

“Ưm… mình… mình phải sang Phù Thạch… mới bị xếp lịch ngày hôm qua, hiện giờ mình… mình đang ở sân bay….”

“Ừm…”

Ngữ Ca lập tức đen mặt, phát ra một âm thanh không rõ cảm xúc. Tuy không thể nhìn thấy nét mặt của cô, nhưng Hiểu Kiều cũng nghe ra được sự không ổn, bèn vội vàng giải thích.

“Chỉ hai ba ngày thôi, nhanh lắm…”

Đại tiểu thư không nói thêm nữa, rõ ràng là rất hụt hẫng. Hiểu Kiều còn định giải thích thêm, nhưng vừa ngẩng mặt lên đã trông thấy người đang nói chuyện với mình trong điện thoại.

Ngữ Ca mặc áo sơ mi màu đen, áo khoác màu kem, dây thắt lưng hai móc, mái tóc bồng bềnh, tà áo phấp phới cùng nhịp bước của cô, đôi mắt sáng, bờ môi hồng. Sau lưng cô là thư ký và vệ sĩ, ai nấy đều rất nghiêm túc, càng tô đậm thân phận đặc biệt của cô. Hiểu Kiều quên mất những lời tiếp theo, cách nhau vách kính phân vùng, bờ môi cô hé mở mà không nói nên lời, chỉ nhìn trân trối vào người đối diện.

Ngữ Ca cũng đã nhìn thấy cô, điện thoại vẫn còn áp bên tai, đầu hơi cúi xuống, chỉ nhìn lướt qua một cái, vừa như oán trách vừa như luyến tiếc, bước chân không dừng, chẳng mấy chốc cả hai đã lướt qua nhau.

Hiểu Kiều tiến thêm vài bước theo quán tính, sau đó dừng chân, bàn tay đang cầm điện thoại buông xuống, chớp chớp mắt không biết là đang nghĩ gì. Thấy sếp của mình không đi, Vệ Kiến Đông kỳ lạ hỏi:

“Madam, sao vậy?”

Ánh mắt đờ đẫn của Hiểu Kiều dần dần lấy lại thần thái sau vài cái chớp mắt lia lịa, bờ môi bất giác cong lên, lộ ra một nét mặt đắc chí lạ lùng.

Vệ Kiến Đông quơ quơ tay trước mặt cô.

“Ơ!!! Sếp? Sếp bị ma nhập sao?”

Hiểu Kiều nhét hành lý vào tay anh, “Cầm dùm tôi!”

Dứt lời là vắt chân chạy ngược trở ra. Vệ Kiến Đông kêu với theo, “Ấy!! Sếp đi đâu thế?”

“Thả~~ nước~~”

 

Xe đã đứng chờ từ trước ở bên ngoài sân bay, tài xế mở cửa ra, Ngữ Ca vừa ngồi vào thì Hiểu Kiều đã chạy ra theo. Tiểu Quan còn đang đứng bên ngoài xe, trông thấy Hiểu Kiều liền mỉm cười chào hỏi.

“Kiều cảnh quan.”

Hiểu Kiều gật đầu, “Hi! Phù~”

Thở dốc vài cái, “Tôi có chút chuyện cần gặp Cận tổng của cô, có thể nào…”

Nụ cười của Tiểu Quan rất ngọt ngào, “Vui lòng chờ một chút.”

Nói xong cô khom người xuống hỏi Ngữ Ca đang ngồi trong xe, “Cận tổng?”

Ngữ Ca ngước mắt nhìn Kiều Hiểu Kiều đang thở dốc ở bên ngoài, rất bình tĩnh mà dặn dò:

“Mọi người ra xe phía sau chờ tôi.”

Tiểu Quan và tài xế nghe lệnh liền đi ra xe của vệ sĩ ở phía sau. Nụ cười của Hiểu Kiều càng thêm đắc ý, cúi xuống chui vào trong, tiện tay đóng cửa lại.

Chương 45 – Đối đầu

Ngữ Ca ngã lưng ra sau, cúi nhìn Kiều Hiểu Kiều đang nằm bò trên đùi mình thở hổn hển. Kiều cảnh quan nhất thời kích động chạy quá nhanh, thế nên giờ đây mới phải rơi vào cảnh hít không kịp thở thế này.

Ngữ Ca cảm thấy tức cười, nhưng lại không cười thành tiếng, chỉ luồn tay vào mái tóc xoăn ấy, chờ đợi cô thở đều trở lại. Hiểu Kiều biết thời gian gấp rút, hít sâu một hơi rồi vòng tay ôm lấy eo của Ngữ Ca, ngước mặt lên cười tươi như hoa mùa xuân.

“Có nhớ mình không?”

Lúc này Ngữ Ca mới bật cười, cô quay mặt sang hướng khác rồi lại quay trở về, môi bặm lại không thèm trả lời.

“Mình nhớ cậu lắm.” Kiều cảnh quan giữ tay của người yêu trong tay mình, đưa lên môi hôn một cái. Sau đó liền thừa cơ sáp mặt tới, “Cho tớ hôn một cái với.”

Ngữ Ca lui ra, “Không phải chuẩn bị lên máy bay sao?”

“Chỉ một lúc thôi mà…”

Kiều cảnh quan không muốn lãng phí thời gian, tấn công ngay lên bờ môi mà cô đã nhung nhớ bao ngày qua, song lại vô cùng dịu dàng. Ngữ Ca không mấy phản kháng, nhắm mắt hưởng thụ sự ấm cúng của giây phút này. Tiếng ồn huyên náo của xung quanh bị cách biệt ở bên ngoài xe, càng khiến không gian chật hẹp bên trong ngập tràn tình ý.

Dần dần, Kiều Hiểu Kiều không thỏa mãn với nụ hôn giản đơn như vậy nữa, bàn tay bắt đầu không an phận, đặt lên nơi mềm mại ấy.

“Ưm…”

Không ngoài dự đoán, Kiều Hiểu Kiều rất hài lòng khi nghe thấy âm thanh phát ra từ cổ họng của Ngữ Ca, cô tiếp tục cởi nút áo. Không gian nhỏ hẹp nơi đây, bắt đầu trở nên nóng bỏng và khó chịu. Động cơ xe vẫn đang mở, máy điều hòa phả ra làn gió ấm nóng, làm đỏ gương mặt của cả hai. Hơi thở nặng nhọc quấn quýt lấy nhau, không phân được là của ai, tiếng rên rỉ cũng mang một ý vị đặc biệt. Đôi tình nhân chia cách lâu ngày càng trở nên nóng nảy vì nỗi tương tư, bỏ hết sự đoan trang của ngày thường, chỉ một lòng bày tỏ nỗi khát khao theo bản năng.

Áo khoác và áo sơ mi của Ngữ Ca đều đã bị mở ra, để lộ làn da trắng mịn quyến rũ ở bên trong. Kiều Hiểu Kiều bắt đầu từ làn môi, đến vùng cổ, rồi xuống nữa. Chân mày của Ngữ Ca nhíu vào nhau, ngón tay luồn lách trong tóc của Hiểu Kiều cũng không còn huyết sắc, nhướng người lên muốn được gần hơn.

Đội ngũ chúng ta cùng hướng về mặt trời~

Chân vững vàng bước trên đất Tổ quốc~”

Âm thanh mạnh mẽ sôi nổi vang lên, khiến hai con người đang chìm đắm trong nồng tình giật thót cả mình, Cận Ngữ Ca bị tiếng động đột ngột này đánh thức, lập tức nâng mặt của Hiểu Kiều lên.

“Điện thoại…”

Hiểu Kiều còn đang lưu luyến với hương vị của cô, lẩm bẩm một câu “Mặc kệ nó…” rồi lại muốn tiếp tục.

“Các đồng chí chúng ta cùng tiến ra sa trường~

Hỡi đồng bào chúng ta cùng tiến ra biên cương~”

Điện thoại vẫn ngoan cường cất tiếng hát. Ngữ Ca biết điện thoại của Hiểu Kiều không có chuyện thừa, đa phần đều là công việc, nên đã dùng hết sức ngăn chặn cô, ra ý bảo cô nghe máy.

Kiều cảnh quan đành tạm thời rời khỏi người đẹp, nhấc máy lên trong tâm trạng bực bội, bên kia là tiếng nói của Vệ Kiến Đông.

“Madam!! Cô bị rớt xuống hầm xí rồi sao? Loa phát thanh đã hối thúc hai lần rồi đấy!!!!”

“Bảo họ chờ một chút!”

“…Sếp….sếp đang nói đùa sao?!”

“Được rồi tới liền!”

Hiểu Kiều cúp máy, nét mặt không vui. Quay đầu lại, thấy sắc mặt của Ngữ Ca tuy vẫn còn đỏ hồng, nhưng cảm xúc đã bình phục lại, đang ngồi cài lại nút áo.

Hiểu Kiều nắm lấy tay cô, “Ưm…”

“Được rồi mau đi đi, nếu không sẽ trễ thật đấy.”

“Nhưng mà…”

“Chẳng phải cậu vừa nói sẽ rất nhanh sao? Ngoan, nghe lời.”

Ngữ Ca vuốt lại mái tóc rối bù của Hiểu Kiều, khẽ dỗ ngọt. Kiều cảnh quan dù có một vạn lần không muốn cũng không còn cách nào khác nữa, mặt xụ xuống, trề môi trông tội nghiệp vô cùng.

“Vậy cậu nhớ chờ mình về đó!”

Nói xong, Hiểu Kiều mở cửa ra ngoài, vừa đi vừa quay đầu lại nhìn, trong mắt chỉ toàn là lưu luyến, là không nỡ, cuối cùng vẫn không thể không rời đi.

Tiểu Quan thấy Hiểu Kiều xuống xe mới từ phía sau bước tới. Ngồi vào xe, cô cảm thấy tổng tài của mình dường như có hơi khác so với lúc vừa xuống máy bay, cảm giác sự mỏi mệt của chuyến công tác dài đã tiêu biến, khí thế sắc lạnh cũng giảm phần nào, mắt long lanh như nước mùa thu, nét mặt cũng dịu dàng hẳn ra, dường như được một luồng sáng bao bọc lấy vậy, tóm lại là một cảm giác rất đặc biệt.

Cận Ngữ Ca giữ nguyên thần thái, bình thản căn dặn:

“Về công ty trước, thông báo cho giám đốc các bộ phận đến họp.”

 

Khi Ngữ Ca bước vào phòng họp của tòa nhà Cận Thị thì mọi người đều đã có mặt đông đủ, có một vị lãnh đạo giỏi giang và siêng năng như vậy, nhân viên nào dám trễ nãi. Những vị lão thần lâu năm tuy vẫn còn bất mãn với Ngữ Ca, song từ khi cô ngồi lên vị trí tổng tài này, vẫn chưa có gì để họ có thể than phiền.

Tuổi tác của tầng lớp lãnh đạo trong Cận Thị được phân bố tương đối hợp lý, tuổi trung niên chiếm đa số, tuổi trên 50 chỉ còn vài người, đồng trang lứa với Ngữ Ca thì chỉ có một mình Khương Quỳ. Ai ai cũng đang chờ xem, vị nào sẽ trở thành phu tế của Cận Ngữ Ca. Nếu như Khương Quỳ trở thành con rể của Cận gia, vậy trong tương lai, Cận Thị ắt hẳn sẽ chỉ thuộc về vợ chồng họ, còn nếu là người khác, vậy địa vị của Khương thiếu gia đây, sẽ rất khó đảm bảo.

Tuy nhiên, Khương Quỳ chưa hề bộc lộ ý đồ ngông cuồng, anh tiếp cận Ngữ Ca cũng vô cùng có chừng mực. Còn Cận Ngữ Ca, cuộc sống đời tư của cô lâu nay đều không có tăm hơi gì, có thể nói là được giữ rất kín, vậy nên không một ai biết rõ sau giờ làm việc, cô sống như thế nào.

Những nhân viên bên dưới cũng thường xuyên bàn tán xôn xao về tổng tài của mình, một bên cho rằng Cận Ngữ Ca theo đuổi chủ nghĩa độc thân, một bên khác tin chắc Ngữ Ca sẽ đi theo hướng liên thân gia tộc, nói không chừng một ngày nào đó sẽ đùng một cái công bố tin tức kết hôn. Xét về thái độ ngày thường của Ngữ Ca, tuyệt đối rất có khả năng sẽ hy sinh bản thân vì lợi ích gia tộc. Lời đồn mỗi người mỗi khác, cũng có một vài suy đoán truyền đến tai của Ngữ Ca, nhưng đều bị cô dùng im lặng phản hồi.

Cuộc họp kéo dài suốt ba tiếng, Cận Ngữ Ca đã bôn ba nhiều ngày không hề tỏ ra mệt mỏi, mãi đến khi mọi vấn đề đều được giải quyết, cô mới tuyên bố kết thúc buổi họp. Sau khi trở về phòng làm việc, Tiểu Quan mang cà phê vào cho cô, Ngữ Ca chỉ nghỉ ngơi một lúc rồi lại quay trở về bàn làm việc, mở hộp thư điện tử bắt đầu xử lý công việc đã chồng chất nhiều ngày.

Cũng chính trong lúc này, một bức email lạ đã lọt vào mắt cô.

Tiểu Quan sắp xếp gọn gàng những tập hồ sơ cần Ngữ Ca ký duyệt, vừa định mang vào phòng thì cửa phòng tổng tài đột nhiên bị mở toang, Cận Ngữ Ca sắc mặt nhợt nhạt xông ra ngoài.

“Cận tổng….”

Tiểu Quan không biết đã xảy ra chuyện gì, cô hỏi một cách thận trọng.

Cận Ngữ Ca nhìn cô nói: “Tôi có chút việc, em cứ làm việc của mình, không cần đi theo tôi.”

Dứt câu cô liền đi nhanh về phía thang máy, chẳng mấy chốc đã rời khỏi tòa nhà Cận Thị.

Cận Ngữ Ca chạy về nhà với tốc độ nhanh nhất, cô cơ hồ là chạy bộ vào sảnh thang máy, mở cửa nhà, xông vào phòng ngủ. Sau đó đứng lặng người ở trước giường, hơi thở gấp rút.

Cô tập trung vào một vị trí nhất định, không phát hiện ra gì, cô biết trong này có điều kỳ lạ, nhưng nhất thời lại không rõ ràng đó là gì. Miễn cưỡng đè nén sự hoảng loạn trong lòng, cô nhắm mắt bảo mình hãy bình tĩnh, hãy bình tĩnh, từ từ suy nghĩ đầu đuôi sự việc. Dần dần, một khả năng không thể nào xảy ra bắt đầu xuất hiện trong đầu cô, đôi mắt bắt đầu đờ đẫn, một hơi lạnh từ sau lưng xuyên thẳng vào người, nỗi sợ hãi chưa từng có dần dần lan ra bao bọc cả trái tim.

 

“Giám đốc Khương, Cận tổng mời anh sang phòng có việc.”

Giọng của thư ký truyền đến qua đường dây nội bộ, Khương Quỳ – người đã chờ đợi cuộc gọi này rất lâu bất giác nở một nụ cười bí hiểm, rất bình thản mà chỉnh đốn lại mái tóc vốn đã rất gọn gàng. Anh thọc một tay vào túi quần, mỉm cười đi tới trước phòng làm việc của Ngữ Ca, gõ cửa.

Cận Ngữ Ca ngồi trên bộ ghế xoay bằng da, nhìn chăm chăm vào Khương Quỳ ngay từ khi anh bước vào phòng. Khương Quỳ vẫn tỏ ra như không có gì, mỉm cười ôn hòa chào hỏi như ngày thường.

“Ngữ Ca.”

Tiếp đó, anh tự ngồi vào ghế sô-pha, hỏi rất tự nhiên:

“Đi công tác có mệt không?”

Sắc mặt của Ngữ Ca đã âm u đến mức có thể kết thành băng, cô cắn chặt răng, không nói một lời.

“Gọi tôi sang đây có việc gì sao?” Khương Quỳ không hề sợ hãi, vẫn thái độ không nóng không lạnh mà hỏi.

“Là chuyện gì lẽ nào anh không biết?”

“Tôi? Tại sao tôi lại biết?” Anh nhún vai, tỏ vẻ vô tội.

“Bụp!” một tiếng, cây bút trên tay Ngữ Ca bị đập mạnh xuống bàn. Khương Quỳ giật mình, gương mặt mỉm cười đột nhiên lạnh xuống, trong mắt dần hiện lên nét thâm độc.

“Em… đã nhìn thấy?”

“Anh muốn gì?!” Cận Ngữ Ca rất hiếm khi tỏ ra kích động như vậy, nhưng sự việc trước mặt thật sự nằm ngoài tưởng tượng của cô.

Khương Quỳ không nói gì nữa, anh bắt chéo chân, bình tĩnh nhìn Ngữ Ca. Ngữ Ca đã trông thấy sự nham hiểm trong đôi mắt ngỡ như là thân thiện ấy, cô không thể không đè nén lửa giận, bắt mình phải kìm chế cảm xúc, chờ đợi phản ứng của đối phương. Khương Quỳ như đang suy tính, lại như đang chờ đợi con mồi của mình lộ ra điểm yếu, không vội vàng ra tay.

“Ngữ Ca.” Anh dường như lại trở về như ngày thường, giọng nói dịu dàng, “Nói thế nào chúng ta cũng có thể xem là thanh mai trúc mã, tôi không muốn hai chúng ta giống như kẻ thù vậy.”

Ngữ Ca im lặng chờ đợi những lời tiếp theo của anh.

“Tôi chỉ muốn lấy lại những thứ thuộc về Khương gia.” Vừa nói, Khương Quỳ vừa đứng dậy, nhìn quanh căn phòng, rồi bước tới trước bàn của Cận Ngữ Ca, hai tay chóng lên cạnh bàn, “Đế quốc Cận Thị của ngày hôm nay, ba đời Khương gia chúng tôi đều có công bán sức bán mạng, Ngữ Ca à, không báo đáp cho chúng tôi, em cảm thấy em có mặt mũi nhìn người đã khuất và cả những người còn sống sao?”

Cận Ngữ Ca ngước nhìn anh, “Anh muốn nhận được thứ gì?”

“Tiền tài? Danh dự? Địa vị?” Khương Quỳ dùng ngữ điệu chất vấn nói ra những từ ngữ này, càng khiến Ngữ Ca không đoán được tâm tư của anh.

“Tất cả.” Hai chữ cuối cùng, giọng nói của Khương Quỳ lạnh xuống, ánh mắt nhìn Cận Ngữ Ca cũng không còn thân thiện, “Và còn một thứ: Sum vầy. Đối với chúng tôi mà nói, đó là thứ mãi mãi cũng không thể có được. Vì vậy, mỗi một thứ mà tôi yêu cầu, đều là lẽ đương nhiên mà em hay Cận Thị này, cần phải bù đắp.”

“Có thể cụ thể hơn không?”

“Tôi muốn trở thành chủ nhân của Cận Thị.”

Đồng tử trong mắt Ngữ Ca thu nhỏ lại, một ánh nhìn sắc lạnh đi thẳng vào mắt Khương Quỳ, anh có hơi rùng mình, song cũng chỉ là một giây ngắn ngủi.

Advertisements

2 thoughts on “Đường ngựa vằn – Chương 44-45

  1. Theo tình hình này thì rất có khả năng trong cái con “người ngoài hành tinh” ấy đã đc cài đặt thiết bị đại loại như quay lén gì đó, thế nên coi như KQ đã nắm đc cán của NC mới đắt chí như thế. Vì thật sự ngoài chuyện “đó” thì Cận tổng hoàn toàn là 1 tờ giấy trắng hok có điều gì phải nghi kỵ đến vậy đc. Có thể cảm giác đc truyện bắt đầu đi vào giai đoạn…kịch tính rồi haiz..

    “Lúc này Ngữ Ca mới bật cười, cô quay mặt sang hướng khác rồi lại quay trở về, môi bặm lại không thèm trả lời.” ==> tớ phải phát biểu là tớ rất thích câu này, biểu cảm của NC, lúc đọc câu này là trong đầu liên YY ra “ai đó” liền, cái mặt đểu đểu muốn cười mà cố bậm môi gượng lại thật wen thuộc :D

    Mà điều bất ngờ nhất là tổng tài & cảnh quan của chúng ta lại…open như thế. Giữa thanh thiên bạch nhật, trên xe, và còn ngay chốn sân bay đông đúc ng như vậy, tuy bít là xe của Cận tổng đc tint đen thui như mấy chiếc limo chở stars mà thiệt tình là tớ hok tưởng tượng ra nổi cảnh đó =))

    • kakaka chính xác là tớ tuyên bố đã bắt đầu kịch tính và đi vào giai đoạn ngược 2 bạn ấy rồi đó. Còn về vụ “thiết bị quay lén”, hehe hạ hồi phân giải nhá =))

      Sau này khi đọc ngoại truyện, cậu sẽ phải bất ngờ vì 2 bạn ấy còn từng ấy ấy ở 1 vị trí open hơn nữa kìa kakakaka

Trao đổi

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s